Bạn từ bỏ ý định đi du học vì không thể chứng minh được số dư tài chính? [Mời các bạn cùng tham khảo]

Xin chào, tôi là Kato.

Tại Nhật Bản, cần phải nộp giấy xác nhận số dư ngân hàng (chứng minh tài chính) tại thời điểm thẩm định hồ sơ du học (COE). Có công ty tư vấn du học làm giả hồ sơ ( ở Việt Nam đó cũng được coi là dịch vụ…) cho học sinh không thể chuẩn bị được số dư tài chính.

Tôi xin nhấn mạnh. Tốt hơn là bạn không nên sử dụng các dịch vụ đó.

Nếu may mắn, bạn có thể nhận được COE mà không bị cục xuất nhập cảnh của Nhật Bản phát hiện việc giả mạo hồ sơ . Tuy nhiên, nếu cục xuất nhập cảnh thông báo rằng công ty tư vấn du học mà bạn đăng ký đã làm giả hồ sơ trước đây, thì những người đã nộp hồ sơ qua công ty tư vấn du học đó và là hồ sơ giả sẽ không thể làm hồ sơ đi du học lần 2 hoặc khả năng xảy ra rủi ro là rất cao.


Chứng minh tài chính là gì?

Khi đi du học Nhật Bản, Chính phủ Nhật Bản sẽ kiểm tra “Sinh viên có thực sự đến Nhật với mục đích học tập không?” Nguyên nhân là do có những người nước ngoài đến Nhật với visa du học nhưng thực chất là đi làm thêm (việc bán thời gian) mà không cần đi học. Vì lý do đó, để xác nhận rằng “Bạn có thực sự muốn theo học ở trường Nhật ngữ không? Bạn có đủ tài chính để trang trải việc học ở trường Nhật ngữ không?” Bạn phải nộp “giấy minh tài chính” để chứng minh tài sản hiện có của gia đình bạn đủ để bạn an tâm học tập tại Nhật.

Giấy xác nhận số dư của ngân hàng yêu cầu phải đạt số dư từ 600.000.000 VND trở lên, rất khó cho các bạn sinh viên và gia đình phổ thông ở Việt Nam khi phải chuẩn bị hồ sơ có số tiền lớn này.Những dịch vụ nào không được chấp thuận khi du học Nhật Bản?

Có rất nhiều công ty tư vấn du học tại Việt Nam, nhưng một số công ty cung cấp “dịch vụ đặc biệt” cho những học sinh không có khả năng chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính này. Tuy nhiên, Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản không công nhận “dịch vụ” này và coi đây là hành vi giả mạo giấy tờ.

Thỉnh thoảng, tôi cũng nhận được danh sách các công ty tư vấn du học đã nhận được “lệnh tạm dừng cấp phép” của Cục quản lý xuất nhập cảnh, nhưng hầu như 100% các trung tâm đó đều nhận án phạt tạm dừng cấp phép, do giả mạo giấy tờ.Sự hiện diện của học sinh sử dụng dịch vụ giả mạo

Một học sinh đã đăng ký COE trước đó ở công ty khác nhưng bị “từ chối”, và có mong muốn thử thách bản thân lại một lần nữa, nên đã đăng ký tham gia chương trình của công ty chúng tôi.

Tất nhiên, khi chuẩn bị hồ sơ xin COE, chúng tôi cũng đã hỏi học sinh lý do tại sao họ bị từ chối khi nộp đơn xin COE trước đó, nhưng hầu hết sinh viên không thể giải thích lý do rõ ràng. “Tôi giao lại toàn bộ hồ sơ cho công ty tư vấn du học, bản thân tôi cũng không rõ lý do rớt COE” Tuy nhiên, khi tôi hỏi “bạn  có tự chuẩn bị giấy xác nhận số dư ngân hàng không?” Thì bạn học sinh đó cũng không trả lời được rõ ràng.

Có nhiều học sinh đã sử dụng dịch vụ đặc biệt này của công ty tư vấn du học nhưng chưa chắc các bạn đã biết rõ về vấn đề đó. Nhưng lại không hề cảm thấy vấn đề đó “không ổn” một chút nào.Lý do từ chối “bị nghi ngờ”

Có một từ được sử dụng khi cục xuất nhập cảnh Nhật Bản đưa ra thông báo “từ chối” đối với người nộp đơn xin COE. “Nghi ngờ”. Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản không chứng nhận rằng “hồ sơ này là không đạt” hoặc “hồ sơ này là giả mạo.” Thay vào đó, vẫn sẽ bác bỏ COE vì đó là “hồ sơ bị nghi ngờ về tính chân thực”.

Tôi khẳng định. Những học sinh bị từ chối cấp COE do “nghi ngờ” về các giấy tờ chứng minh tài chính tại thời điểm nộp hồ sơ xin COE trước đó sẽ không thể đi du học Nhật Bản qua bất kỳ công ty tư vấn du học nào khác được nữa.

Lý do là vì khi học sinh nộp đơn lại phải giải trình với Cục quản lý xuất nhập cảnh (giải thích rằng vấn đề đã được giải quyết) tại sao họ bị từ chối cấp COE trong lần nộp đơn trước. Nói cách khác, những học sinh không đạt do “nghi ngờ về hồ sơ” đã nộp trước đây phải giải thích rõ rằng họ đã giải quyết được những vấn đề trong hồ sơ. Với lý do “Tôi không thể tự chuẩn bị được hồ sơ” “Tôi để công ty tư vấn quyết định mọi vấn đề” “tôi không hiểu rõ vấn đề đó” Vì những lý do này, Cục quản lý xuất nhập cảnh không chấp nhận rằng những lỗi mà hồ sơ ở quá khứ mắc phải đã được “giải quyết”.

Trong nhiều trường hợp, chúng tôi vẫn sẽ chấp nhận thử thách xin COE lại một lần nữa đối với những học sinh đã bị từ chối COE vì nhiều lý do khác nhau trong quá khứ bằng chương trình của chúng tôi. Tuy nhiên, những học sinh đã từng bị từ chối COE do “nghi ngờ về hồ sơ về chứng minh tài chính” trong quá khứ sẽ không được xin COE thêm lần nữa ngay cả khi họ tham gia vào chương trình của chúng tôi.Kết luận

Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản nhưng không thể chuẩn bị giấy chứng nhận số dư ngân hàng vì lý do gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi. Chương trình dành cho các nhân viên điều dưỡng chăm sóc của chúng tôi là chương trình du học hỗ trợ cho vay trước học phí không lãi suất , vì vậy học sinh không cần phải chuẩn bị giấy xác nhận số dư ngân hàng hoặc giấy chứng nhận thu nhập của mình.
Những người thích thử thách là những người có thể tự mình mở ra tương lai. Xin hãy trải nghiệm vì cuộc đời chỉ có 1 lần. Hãy nắm bắt một tương lai tươi sáng cho bản thân và gia đình bạn. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, bạn mới là người quyết định hành động.

Liên hệ ngay

V & J Human Resource School


168 Nguyễn Thị Định, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
TEL:0256.368.6089