Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid chủng mới ở Nhật Bản (ngày 28 tháng 9)

Xin chào, tôi là Kato.

Tỷ lệ tiêm Vaccine phòng Covid 19 đã tăng lên đáng kể ở Nhật Bản. Ban đầu, mọi người chỉ trích chính phủ vì đã không đẩy nhanh tiến độ tiêm Vaccine. Tuy nhiên, khi bắt đầu tiêm Vaccine vào tháng 6, hơn 1 triệu liều Vaccine đã được tiêm mỗi ngày, và tháng 9 này Nhật Bản đã vượt qua tỷ lệ tiêm Vaccine ở Mỹ, một nước vốn dẫn đầu về tiêm phòng Vaccine Covid.


Đã hoàn thành tiêm Vaccine cho 69,6% tổng dân số

Tại Nhật Bản, độ tuổi có thể tiêm Vaccine là từ 12 tuổi trở lên, nhưng tính đến ngày 28/9, số người đã được tiêm Vaccine ít nhất một mũi là 88.207.949 người, và chiếm 69,6% tổng dân số.
90,4% người trên 65 tuổi trở lên đã được tiêm

Tỷ lệ tiêm Vaccine ở những người từ 65 tuổi trở lên chiếm tỷ lệ tiêm phòng cao, vượt quá 90,4%. Vì đây là những người được cho là dễ bị biến chứng nặng hơn khi nhiễm Covid chủng mới.Đã đáp ứng đủ Vaccine cho những người có nhu cầu tiêm?

Tôi cũng bắt đầu tiêm Vaccine tại bệnh viện nơi tôi làm vào tháng 6. Trước đây, việc tiêm Vaccine phòng Covid 19 ở các bệnh viện không được phổ biến hoặc thậm chí không có. Vì vậy, khi thống kê danh sách những người đăng ký tiêm Vaccine, số người có nhu cầu tiêm đã vượt quá số lượng Vaccine có thể tiêm ngay, chỉ tiêu tiêm phòng theo kế hoạch ngay lập tức được triển khai.

Tình trạng thiếu Vaccine đã chấm dứt vào tháng 9 vừa rồi. Hiện tại chúng tôi đang tìm kiếm người chưa tiêm Vaccine phòng Covid từ tháng 10, nhưng mỗi ngày chỉ có khoảng 30 người đăng ký tiêm, không ngày nào có số người đăng ký vượt quá chỉ tiêu. Nói cách khác, việc tiêm phòng đã được đáp ứng cho những người có nhu cầu.

Khoảng 30% dân số chưa được tiêm phòng, nhưng đó là trẻ em dưới 11 tuổi, và những người không thể tiêm Vaccine do bệnh lý và những người “không muốn tiêm”. Những người bị dị ứng không tiêm được, hoặc không có nguyện vọng tiêm thì sau này cũng sẽ không thay đổi suy nghĩ nên tôi cho rằng tỷ lệ tiêm Vaccine sẽ không tăng như trước.Kế hoạch trong tương lai (tiêm đợt 3)

Tuần này, chính phủ Nhật Bản đã quyết định bắt đầu tiêm Vaccine cho nhân viên y tế đợt 3 vào tháng 12 năm nay và tiêm cho những người từ 65 tuổi trở lên vào tháng 1 năm sau. Ngoài ra, bốn công ty dược phẩm của Nhật Bản dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất Vaccine Covid vào cuối năm nay. Vì vậy, Từ nay ở nhật sẽ không thiếu vaccine Covid chủng mới.việc tiêm vaccine cho nhân viên có nguyện vọng là có thể.Tổng kết

Gần 6.000 ca nhiễm Covid mới xảy ra vào tháng trước và cũng là tháng cao điểm nhất, nhưng kể từ tháng 9, số người bị nhiễm Covid chủng mới đã giảm mạnh ở Nhật Bản. Số ca nhiễm mới ở Tokyo vào ngày 28 tháng 9 là 248 ca.Ở Việt Nam, để ngăn chặn dịch bệnh phát triển, chính phủ đã tiến hành giãn cách toàn xã hội ở các thành phố lớn trong thời gian dài, nhưng ở Nhật Bản không áp dụng giãn cách xã hội, hay hạn chế đi lại quá lâu giống như trước đây. Tuy nhiên, các chuyên gia dường như cũng không hiểu tại sao số ca nhiễm mới lại giảm nhanh như vậy.

Đỉnh điểm của việc lây nhiễm Covid chủng mới ở nhật lần này đã qua. Vì vậy để việc tiêm phòng đạt được hiệu quả, chính phủ Nhật Bản đang có kế hoạch hạn chế sự lây lan Covid chủng mới. Việc hạn chế kinh doanh rượu, bia sau 8h tối đã được gỡ bỏ, và loại bỏ những hạn chế về số lượng người tham gia các môn thể thao và sự kiện.

Kể từ tháng 12 năm ngoái, Nhật Bản đã thực hiện “hạn chế nhập cư” đối với người nước ngoài. Hiện tại, ở Việt Nam chúng tôi có 29 học viên đang chờ đợi được sang Nhật, họ là những người đủ điều kiện chương trình du học điều dưỡng Nhật của chúng tôi. Tôi hy vọng rằng virus Covid chủng mới sẽ không chỉ biến mất ở Nhật Bản mà còn cả ở Việt Nam nữa, và tất cả mọi người đều có thể trở lại cuộc sống thường ngày.Những người thích thử thách là những người có thể tự mình mở ra tương lai. Xin hãy trải nghiệm vì cuộc đời chỉ có 1 lần. Hãy nắm bắt một tương lai tươi sáng cho bản thân và gia đình bạn. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, bạn mới là người quyết định hành động.

Liên hệ ngay

CÔNG TY TNHH V&J HUMAN RESOURCE SCHOOL PHÚ YÊN


Số 61 Võ Thị Sáu, Phường Phú Đông, TP. Tuy Hoà, Tỉnh Phú Yên
TEL:0976.999.729