Chính phủ Nhật Bản thông báo nới lỏng các hạn chế nhập cư.Chính phủ Nhật Bản thông báo nới lỏng các hạn chế nhập cưXin chào, tôi là Kato

Trên tờ báo mới ra sáng nay đã thông báo rằng các hạn chế nhập cư của Nhật Bản sẽ được dỡ bỏ (kể từ ngày 3 tháng 11). Sớm nhất, các quy tắc mới sẽ được thiết lập trong tuần này và có thể mọi người sẽ được phép nhập cảnh vào Nhật Bản từ tuần sau.

Vì vậy, lần này tôi xin giải thích những quy định mới về nhập cư vào Nhật Bản đã được công bố tại thời điểm này.Chính phủ Nhật Bản thông báo nới lỏng các hạn chế nhập cư

Trước đó, như một biện pháp nhằm đối phó với sự lây nhiễm dịch Covid 19 mới, Nhật Bản đã cấm người nước ngoài nhập cảnh mới vào nước này. Ngoài trừ người Nhật và những người nước ngoài đã từng sống tại Nhật.

Có khoảng 370.000 người nước ngoài đã được cấp Visa nhưng vẫn chưa thể nhập cảnh vào Nhật Bản. 70% trong số đó là thực tập sinh kỹ năng và du học sinh.

Vì có nhiều người đăng ký nhập cảnh vào Nhật Bản, nên chính phủ dự định đặt giới hạn về số lượng người có thể nhập cảnh vào Nhật Bản mỗi ngày. Hiện tại, số người có thể nhập cảnh vào Nhật Bản là 3.500 người, nhưng khả năng cao là con số này sẽ được nâng lên thành 5.000 người.

Có 2 điều lưu ý về các biện pháp nới lỏng mà chính phủ Nhật Bản đang xem xét lần này. Đầu tiên là “chấp nhận những người nhập cư mới với mục đích thương mại”. Thứ 2 là “nới lỏng các biện pháp cách ly cho những người đã được tiêm vắc xin sau khi nhập cảnh”.

Chính phủ Nhật Bản sẽ công bố các quy định mới sớm nhất là trong tuần này và sẽ tiếp tục cho người nước ngoài nhập cảnh dựa trên các quy định mới từ tuần tới.

Luật mới ban hành


Nhóm đối tượngNhập cảnhThời gian cách ly sau khi nhập cảnhĐiều kiện
Người Nhật và người nước ngoài đã sống ở Nhật BảnĐã có thểRút ngắn còn 3 ngày・do tổ chức tiếp nhận quản lý
・Thời gian cách ly sẽ được rút ngắn đối với những người đã tiêm 1 trong 3 loại Vaccine đã được Nhật Bản chấp thuận.
Thương mạiMới được công bố có thể nhập cảnhNgắn nhất 3 ngày・do tổ chức tiếp nhận quản lý
・Thời gian cách ly sẽ được rút ngắn đối với những người đã tiêm 1 trong 3 loại Vaccine đã được Nhật Bản chấp thuận.
Du học sinh và thực tập sinhMới được công bố có thể nhập cảnhNgắn nhất 10 ngàyDo các công ty nghiệp đoàn và trường tiếng quản lý


Các loại Vaccine phòng Covid 19 được chấp nhận.

Việc bãi bỏ quy định này với đối tượng đã tiêm Vaccine, có kế hoạch rút ngắn thời gian cách ly sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản.

Hiện tại, ở Nhật Bản quy định thời gian cách ly là 10 ngày đối với những người nhập cảnh từ nước ngoài, nhưng với việc bãi bỏ quy định này, thời gian cách ly sẽ là 3 ngày, đối với những người “tiêm Vaccine phòng Covid 19”.

Các loại Vaccine phòng Covid 19 có thể giúp giảm thời gian cách ly này hiện chỉ giới hạn ở 3 loại Vaccine được Nhật Bản chấp thuận: Pfizer của Mỹ, Moderna của Mỹ và AstraZeneca của Anh. Các Vaccine được sản xuất tại Trung Quốc sẽ phải đợi cách ly trong 14 ngày nếu không có bất kỳ trường hợp đặc biệt nào.
Tổng kết

Tại Nhật Bản, khi số người bị nhiễm Covid 19 mới đã giảm, nên chính phủ đã quyết định tiếp nhận nhập cư mới với người nước ngoài.

Các nội dung và điều kiện nhập cảnh đã được quyết định tại thời điểm này như đã giải thích ở trên. Tuy nhiên, nội dung này hiện tại mới chỉ là quy định và các biện pháp tạm thời, các biện pháp giảm thiểu hơn nữa như: loại bỏ thời gian cách ly sau khi nhập cảnh đã được lên kế hoạch trong đề xuất với chính phủ Nhật Bản, và sẽ được công bố trong tương lai.

Các quy định về nhập cư đã được nới lỏng ở nước ngoài, nơi việc tiêm phòng đã được tiến hành bên ngoài Nhật Bản. Ví dụ, Mỹ không yêu cầu tự cách ly sau khi nhập cảnh, thay vì yêu cầu tiêm phòng cho các hành khách nước ngoài.

Châu Âu (EU) cũng kêu gọi các Quốc gia Thành viên không hạn chế việc đi lại đối với những người được tiêm chủng Pfizer, Moderna, AstraZeneca hoặc J & J.

Do việc tiêm Vaccine đã tiến triển ở Nhật Bản và số ca mắc mới vẫn đang giảm, nên dự kiến việc nới lỏng thêm các hạn chế nhập cư sẽ được công bố.Những người thích thử thách là những người có thể tự mình mở ra tương lai. Xin hãy trải nghiệm vì cuộc đời chỉ có 1 lần. Hãy nắm bắt một tương lai tươi sáng cho bản thân và gia đình bạn. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, bạn mới là người quyết định hành động.

Liên hệ ngay

CÔNG TY TNHH V&J HUMAN RESOURCE SCHOOL PHÚ YÊN


Số 61 Võ Thị Sáu, Phường Phú Đông, TP. Tuy Hoà, Tỉnh Phú Yên
TEL:0976.999.729