Giờ làm việc và ca của nhân viên điều dưỡng chăm sócKhi bắt đầu làm nhân viên điều dưỡng chăm sóc, bạn có thể muốn biết, “Bạn sẽ làm bao nhiêu tiếng trong một ngày?” Do đó, hôm nay tôi sẽ giới thiệu về giờ làm việc của nhân viên điều dưỡng chăm sóc và ca làm việc của nhân viên điều dưỡng chăm sóc.

* Lưu ý: Giờ làm việc và ca làm việc ở mỗi công ty có khác nhau đôi chút. Dưới đây là phần giới thiệu thời gian làm việc của tập đoàn Shijinkai.


Giờ làm việc và ca của nhân viên điều dưỡng chăm sóc

Nếu làm việc tại Shijinkai, ca làm việc và giờ làm việc của những nhân viên chăm sóc sẽ được quy định như sau:

 Ca làm việcThời gian làmThời gian giải lao
Ca sáng7:00~16:0060 Phút
Ca ngày8:30~17:3060 Phút
Ca chiều11:00~20:0060 Phút
Ca tối16:00~24:0060 Phút
Ca đêm0:00~9:0060 Phút
Nghỉ

Về ca làm tối

Các cụ ông cụ bà ở trong các viện dưỡng lão 24/24, suốt 365 ngày. Do đó, những nhân viên điều dưỡng chăm sóc cần thay phiên nhau làm các ca trong ngày.

Có 6 ca làm trong ngày dành cho nhân viên điều dưỡng chăm sóc như đã mô tả ở trên. Đối với ca ① đến ③, giờ làm việc là 9 tiếng/ngày, nhưng do luôn có 1 tiếng để nghỉ giải lao nên giờ làm việc thực tế là 8 tiếng/ngày.

④ “Ca tối” và ⑤ “Ca đêm” thực tế là một. Nói cách khác, vào những ngày làm ca tối, có thể gộp cả ④ và ⑤ thành một ca từ “16h hôm nay đến 9h hôm sau“. Thực chất là ngày hôm đó làm việc 17 tiếng, nhưng vì trong thời gian làm có 2 tiếng nghỉ giải lao nên thời gian làm việc thực tế là 15 tiếng.

Hơn nữa, ⑤ “Ca đêm” và ⑥ “Nghỉ” là 2 ca làm việc liền kề nhau, vì hôm trước đã trực đêm nên hôm sau nhân viên đó sẽ được nghỉ. Nói cách khác, sự sắp xếp ca làm của ④ , ⑤ và ⑥ là một chuỗi ca làm theo thứ tự có liên kết.

Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6Thứ 7Chủ nhật
 ①
Ca sángCa tốiCa đêmNghỉCa thườngCa chiềuNghỉ

Nếu nhân viên làm “ca tối” vào thứ Ba thì 9h sáng hôm sau (thứ 4) công việc sẽ kết thúc (vì gộp cả “ca tối” và “ca đêm”). Vấn đề ở đây là thứ 4 sẽ được tính thời gian làm việc ” ca đêm”, không phải là “ngày nghỉ”. Và vì ngày tiếp theo của ca đêm sẽ được nghỉ nên thứ 5 được “nghỉ”
Tổng kết

Nhân viên điều dưỡng chăm sóc cần làm việc theo ca 24h trong ngày, trong suốt 365 ngày. Vì ngày nghỉ không cố định nên bảng chia ca sẽ thay đổi mỗi tháng. Về thời gian làm việc, các nhân viên cũng sẽ làm việc vào các thời gian khác nhau tùy theo ca làm việc.

Nhiều viện dưỡng lão chia lịch mỗi tuần một lần làm “ca tối”. Ở Nhật Bản, với “ca tối”, có nhiều viện dưỡng lão gộp luôn “ca đêm” và “nghỉ” như một set ca làm liên kết, thích hợp để nhân viên nghỉ ngơi thể chất sau mỗi ca đêm.Những người thích thử thách là những người có thể tự mình mở ra tương lai. Xin hãy trải nghiệm vì cuộc đời chỉ có 1 lần. Hãy nắm bắt một tương lai tươi sáng cho bản thân và gia đình bạn. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, bạn mới là người quyết định hành động.

Liên hệ ngay

CÔNG TY TNHH V&J HUMAN RESOURCE SCHOOL PHÚ YÊN


Số 61 Võ Thị Sáu, Phường Phú Đông, TP. Tuy Hoà, Tỉnh Phú Yên
TEL:0976.999.729