Người đã từng tiêm Vaccine của Trung Quốc có thể đi du học Nhật Bản được không? 【câu trả lời: chưa có thông tin cụ thể】
Xin chào, tôi là Kato.

Gần đây, đã có một bạn học sinh Việt Nam hỏi tôi “nghe nói người đã tiêm Vaccine phòng Covid 19 của Trung Quốc thì không được đi du học Nhật Bản có đúng không?”, Vì vậy hôm nay tôi xin nói về Vaccine phòng Corona được chính phủ Nhật Bản phê duyệt.

Hiện tại chưa có thông tin cụ thể nào về “điều kiện hạn chế nhập cư của chính phủ Nhật” nên tôi xin trả lời “chưa có thông tin cụ thể” là đáp án cho câu hỏi trước.


Các loại Vaccine phòng Covid 19 được chính phủ Nhật Bản phê duyệt.

Hiện tại, có 3 loại Vaccine được chính phủ Nhật Bản phê duyệt: “Vaccine Pfizer”, “Vaccine Moderna” và “Vaccine AstraZeneca”.

Hiệu quả phòng bệnh khởi phát là khoảng 95% đối với Vaccine Pfizer, khoảng 94% đối với Vaccine Moderna và khoảng 70% đối với Vaccine AstraZeneca, và tất cả các Vaccine đã được xác nhận là có hiệu quả phòng bệnh rất cao.

Đúng là Vaccine của Trung Quốc và Nga không được phép sử dụng ở Nhật Bản. Tôi nghĩ nguyên nhân có lẽ là 2 loại Vaccine đó kém hiệu quả hơn so với Vaccine của 3 công ty trên. Tuy nhiên, số lượng Vaccine ngừa Covid 19 ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa đủ, nên dù Vaccine hiệu quả không cao thì vẫn nên sử dụng để phòng ngừa, còn tốt hơn không sử dụng gì.

Về tác dụng của Vaccine

Covid 19 đã giảm mạnh ở Nhật Bản. Hôm qua (25/10), có 17 trường hợp nhiễm Covid 19 mới ở Tokyo.

Ngay cả các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cũng không thể giải thích tại sao số người mắc bệnh lại giảm nhanh như vậy ở Nhật Bản. Tuy nhiên, không còn nghi ngờ gì nữa, sự tiến bộ của việc tiêm phòng ở Nhật Bản là một trong những nguyên nhân làm giảm dịch bệnh Covid 19.


Ngoài ra, tại Tokyo, việc kinh doanh rượu bia sau 8 giờ tối đã bị hạn chế cho đến nay, nhưng do số người mắc bệnh đã giảm nên việc kinh doanh rượu bia sau 8 giờ tối và hạn chế thời gian kinh doanh có thể được gỡ bỏ sau ngày 25 tháng 10, và sau ngày 25 tháng 10 đã được quyết định chính thức.

Tuy nhiên, ở các nước như Anh và Mỹ, số người nhiễm bệnh đã tăng trở lại sau khi các hạn chế về kiểm soát lây nhiễm Covid 19 được dỡ bỏ, vì vậy vẫn cần phải cẩn thận ngay cả khi các hạn chế được dỡ bỏ.

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng Nhật Bản không giống như Anh hay Mỹ. Nguyên nhân là do tỷ lệ tiêm phòng Covid 19 cao, nhưng phần lớn là do tập quán của người Nhật. Bản thân tôi thỉnh thoảng cũng ra ngoài mua sắm, nhưng tôi hiếm khi nhìn thấy “những người không đeo khẩu trang” trên đường đi. Kể cả hiện nay, khi số người mắc bệnh đã giảm, nhưng hầu hết người dân vẫn theo thói quen bịt khẩu trang và rửa tay như trước đây. Tôi nghĩ điều này là do tính cách và phong tục của người Nhật.


Việc dỡ bỏ các hạn chế nhập cư ở Nhật Bản đang gần kề! ?

Trên các tờ báo gần đây, chúng ta thường thấy tin tức về “việc dỡ bỏ các hạn chế nhập cư ở Nhật Bản”. Do đó, Chính phủ Nhật Bản chắc chắn sẽ dỡ bỏ các hạn chế nhập cư trong tương lai gần. Điều  đó là không còn nghi ngờ gì nữa.

Vấn đề là chắc chắn nên “dỡ bỏ hoàn toàn việc nhập cư” vào thời điểm tới. Có lẽ dự kiến sẽ thêm một số “điều kiện” như “tiêm chủng” hoặc “giấy chứng nhận âm tính với Covid 19”.

Tổng kết

Các cuộc bầu cử hiện đang được tổ chức ở Nhật Bản. Sau ngày 31 tháng 10, khi cuộc bầu cử kết thúc, chính phủ Nhật Bản có thể sẽ nhanh chóng tiến hành dỡ bỏ các hạn chế nhập cư.

Điều quan trọng nhất cần biết lúc đó là có thể kèm theo những “điều kiện” gì, nhưng lúc này vẫn chưa có thông tin cụ thể nào.
Những người thích thử thách là những người có thể tự mình mở ra tương lai. Xin hãy trải nghiệm vì cuộc đời chỉ có 1 lần. Hãy nắm bắt một tương lai tươi sáng cho bản thân và gia đình bạn. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, bạn mới là người quyết định hành động.

Liên hệ ngay

CÔNG TY TNHH V&J HUMAN RESOURCE SCHOOL PHÚ YÊN


Số 61 Võ Thị Sáu, Phường Phú Đông, TP. Tuy Hoà, Tỉnh Phú Yên
TEL:0976.999.729