Chứng chỉ Kaigo Fukushi (chứng chỉ điều dưỡng quốc gia)Ở Nhật Bản nhân viên điều dưỡng chăm sóc không có bằng cấp chuyên môn được chia thành 2 hình thức: những người đã có chứng chỉ Kaigo Fukushi và những người không có bằng cấp chuyên ngành. Bạn có thể làm nhân viên điều dưỡng chăm sóc mà không cần bằng cấp chuyên ngành, nhưng nếu bạn đạt được chứng chỉ Kaigo Fukushi, bạn sẽ có thể thăng tiến trong sự nghiệp của mình lên vị trí quản lý và mức lương của bạn cũng sẽ tăng lên, vì vậy tốt hơn là bạn nên có chứng chỉ Kaigo Fukushi.

Vì vậy, hôm nay, tôi xin giải thích về chứng chỉ Kaigo Fukushi của ngành điều dưỡng chăm sóc.

Kaigo Fukushi là chứng chỉ quốc gia duy nhất của ngành điều dưỡng

Kaigo Fukushi là tên của một loại chứng chỉ quốc gia liên quan đến ngành điều dưỡng chăm sóc và là chứng chỉ quốc gia duy nhất của ngành điều dưỡng ở Nhật Bản.

Công việc của một nhân viên chăm sóc có chứng chỉ Kaigo Fukushi là hỗ trợ những người cao tuổi cần chăm sóc điều dưỡng, chẳng hạn như ăn uống, tắm rửa, bài tiết và đi lại để những người cao tuổi có một cuộc sống hàng ngày suôn sẻ hơn. Công việc chính của họ là đưa ra lời khuyên để đáp lại sự tham vấn từ những nhân viên chăm sóc chăm sóc không có chứng chỉ và hỗ trợ tinh thần cho những nhân viên đó.

Nói cách khác, nhân viên chăm sóc có chứng chỉ Kaigo Fukushi là người sẽ hướng dẫn và tư vấn công việc cho những nhân viên chăm sóc không có chứng chỉ Kaigo Fukushi. Leader (nhóm trưởng) là người đi đầu trong lĩnh vực truyền đạt và hướng dẫn những kiến thức chuyên môn và kỹ năng chăm sóc.

Người nước ngoài cũng có thể làm công việc của nhân viên chăm sóc tại Nhật Bản, mà không nhất thiết phải có chứng chỉ quốc gia Kaigo Fukushi. Họ vẫn có thể làm việc tại Nhật với tư cách của một nhân viên chăm sóc bằng Visa kỹ năng đặc định hoặc bằng Visa thực tập sinh kỹ năng. Tuy nhiên, những người nước ngoài có 2 loại Visa này khi làm nhân viên chăm sóc tại Nhật Bản thì không thể làm trong thời gian dài, mà luôn có giới hạn về thời gian.

Lợi ích khi có chứng chỉ Kaigo Fukushi

Những người có được chứng chỉ Kaigo Fukushi sẽ có mức lương cao hơn, và có thêm những lợi ích khác.

Để đạt được chứng chỉ Kaigo Fukushi, bạn phải đăng ký và vượt qua bài kiểm tra trình độ về ngành chăm sóc, bạn sẽ được công nhận là nhân viên chăm sóc và cấp chứng chỉ Kaigo Fukushi được công nhận trên toàn nước Nhật. Do đó, những người nước ngoài đã đạt được chứng chỉ quốc gia Kaigo Fukushi có thể đổi Visa thành “Visa điều dưỡng”. (Visa kaigo)

Một khi bạn có Visa điều dưỡng, bạn có thể làm việc tại Nhật Bản vô thời hạn với tư cách của một nhân viên điều dưỡng chăm sóc. Những người có thể làm việc tại Nhật Bản với tư cách của nhân viên chăm sóc là những người đã đạt được chứng chỉ Kaigo Fukushi và có Visa điều dưỡng vô thời hạn.

Ngoài ra, với một người đã từng đạt được chứng chỉ Kaigo Fukushi và có Visa điều dưỡng, dù đã trở về Việt Nam, nhưng trong tương lai nếu người đó có nguyện vọng quay trở lại Nhật Bản tiếp tục công việc điều dưỡng thì họ có thể quay lại bất kỳ lúc nào, và bất kỳ thời điểm nào. Nhưng Visa thực tập sinh kỹ năng và Visa kỹ năng đặc định thì chỉ có thể xin Visa được một lần duy nhất, nên 2 Visa này chỉ có thể làm việc 1 lần ở Nhật Bản. Tuy nhiên, một người lao động đạt được chứng chỉ Kaigo Fukushi thì có thể làm việc tại Nhật Bản bất kỳ lúc nào nếu họ muốn và bất kể thời gian bao lâu. Đây cũng là một lợi thế mà chỉ Kaigo Fukushi mới có được.


Ngay cả người nước ngoài cũng có thể nhận được Kaigo Fukushi!

Kaigo Fukushi là chứng chỉ quốc gia duy nhất ở Nhật Bản. Những người đã có được chứng chỉ Kaigo Fukushi sẽ không chỉ nhận được mức lương cao hơn và các lợi ích khác mà còn có thể nhận được các quyền lợi đặc biệt đối với Visa làm việc tại Nhật Bản. Kaigo Fukushi là cách duy nhất để làm việc vô thời hạn tại Nhật Bản trong mọi thời điểm.

Người nước ngoài rất khó để thi đậu được chứng chỉ Kaigo Fukushi. Tuy nhiên, theo dữ liệu mới nhất, tỷ lệ đạt được chứng chỉ điều dưỡng quốc gia EPA (Hiệp định Đối tác Kinh tế) đối với người nước ngoài là 46,2%. (Tỷ lệ thi đậu tổng thể bao gồm cả người Nhật là 71,0%)

Số lượng người thi tăng 195 người so với năm trước, lên tới 953 người. Số người đi đậu là 440 người, tăng 103 người so với năm trước.Dựa theo dữ liệu số lượng ứng viên thi đậu theo từng quốc gia, thì Việt Nam là nước có con số cao nhất là 164 người (tỷ lệ đậu 92,1%). Tiếp theo là Indonesia với 146 người (36,5%) và Philippines với 130 người (34,7%).

Nói cách khác, ngay cả người nước ngoài cũng có thể đạt được chứng chỉ Kaigo Fukushi của ngành điều dưỡng chăm sóc tại Nhật Bản nếu họ chuẩn bị đúng cách.


Có 2 cách để lấy được chứng chỉ Kaigo Fukushi (chứng chỉ điều dưỡng quốc gia)

Những người thích thử thách là những người có thể tự mình mở ra tương lai. Xin hãy trải nghiệm vì cuộc đời chỉ có 1 lần. Hãy nắm bắt một tương lai tươi sáng cho bản thân và gia đình bạn. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, bạn mới là người quyết định hành động.

Liên hệ ngay

CÔNG TY TNHH V&J HUMAN RESOURCE SCHOOL PHÚ YÊN


Số 61 Võ Thị Sáu, Phường Phú Đông, TP. Tuy Hoà, Tỉnh Phú Yên
TEL:0976.999.729