Có 2 cách để lấy được chứng chỉ Kaigo Fukushi (chứng chỉ điều dưỡng quốc gia)

Kaigo Fukushi là chứng chỉ quốc gia duy nhất về ngành điều dưỡng chăm sóc ở Nhật Bản. Đạt được chứng chỉ này sẽ được lợi thế là tăng lương và nếu là người nước ngoài thì có thể tiếp tục làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Và người nước ngoài cũng có thể thi đậu chứng chỉ Kaigo Fukushi nếu họ chuẩn bị tốt cho bài thi.

Vì vậy, hôm nay, tôi sẽ giới thiệu về cách có thể đạt được chứng chỉ Kaigo Fukushi


Chứng chỉ Kaigo Fukushi (chứng chỉ điều dưỡng quốc gia)Có 2 cách để lấy được chứng chỉ Kaigo Fukushi

Để đạt được chứng chỉ Kaigo Fukushi: Có 2 cách 「Lộ trình học chuyên ngành điều dưỡng tại trường chuyên môn (Tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng tại trường chuyên môn)」 hoặc 「Lộ trình kinh nghiệm của ngành điều dưỡng chăm sóc(vừa làm công việc chăm sóc, vừa tham gia các kỳ thi Kaigo Fukushi) 」.

Đối với “Lộ trình học chuyên ngành điều dưỡng tại trường chuyên môn”, cần phải tốt nghiệp trường chuyên môn về giáo dục chuyên ngành chăm sóc trong thời gian tối thiểu là 2 năm. Đối với “Lộ trình kinh nghiệm của chuyên ngành điều dưỡng chăm sóc”, cần có ít nhất 3 năm “Kinh nghiệm làm nhân viên chăm sóc”.
Về lộ trình học chuyên ngành điều dưỡng tại trường chuyên môn

Thông thường, những sinh viên đã tốt nghiệp trường chuyên môn về chuyên ngành chăm sóc cũng cần phải vượt qua kỳ thi Kaigo Fukushi. Tuy nhiên, hiện tại do được đào tạo đặc biệt trong một thời gian nhất định, nên chỉ cần tốt nghiệp trường chuyên môn là cũng có thể đạt được chứng chỉ Kaigo Fukushi. Bởi vì sự đào tạo đặc biệt này có thời hạn, vậy nên trong tương lai, ngay cả những sinh viên đã tốt nghiệp từ một trường chuyên môn cũng sẽ không thể đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ trừ khi họ vượt qua kỳ thi Kaigo Fukushi.

Để theo học ngành điều dưỡng ở các trường chuyên môn , bạn phải đạt yêu cầu trình độ tiếng Nhật “N2” trở lên. Mức học phí trung bình ở một trường chuyên môn khoảng 200.000.000VND.Về lộ trình kinh nghiệm của ngành điều dưỡng chăm sóc

Để có được chứng chỉ Kaigo Fukushi mà không cần học chuyên ngành điều dưỡng tại các trường chuyên môn, còn 1 phương án là làm công việc điều dưỡng chăm sóc để lấy kinh nghiệm sau đó tham gia kỳ thi chứng chỉ Kaigo Fukushi.

Có 2 yêu cầu khi tham dự kỳ thi Kaigo Fukushi. Thứ 1 là “thời gian làm công việc điều dưỡng chăm sóc của người lao động phải từ 3 năm (1.095 ngày) trở lên”. Cho dù người lao động không phải là nhân viên chính thức, nhưng chỉ cần đã làm nhân viên điều đưỡng chăm sóc từ 540 ngày trở lên.

“Khoảng thời gian làm nhân viên chăm sóc” này sẽ được tính bao gồm cả “khoảng thời gian người lao động làm việc dưới Visa thực tập sinh kỹ năng” hoặc “khoảng thời gian người lao động làm việc dưới Visa kỹ năng đặc định” hay “Khoảng thời gian làm thêm tại các viện dưỡng lão dưới Visa du học sinh “

Điều kiện thứ 2 để tham dự kỳ thi Kaigo Fukushi là phải tham gia “khóa đào tạo cho nhân viên điều dưỡng chăm sóc”. Quá trình đào tạo này sẽ kéo dài nửa năm. Trong 3 tháng đầu, sẽ học và sử dụng tài liệu ở nhà. Trong 3 tháng sau, sẽ đi thực tập tại các viện dưỡng lão khoảng 8 lần để tham quan và học tập.

Tổng kết

Có 2 cách để người nước ngoài có đạt được chứng chỉ Kaigo Fukushi. Cả 2 phương án đều có ưu và nhược điểm riêng, vì vậy nếu bạn muốn trở thành nhân viên chăm sóc có chứng chỉ Kaigo Fukushi, bạn có thể chọn phương án phù hợp với mình nhất.

Tại Shijinkai, chúng tôi cũng có hệ thống đào tạo bài bản cho các nhân viên điều dưỡng chăm sóc người nước ngoài có thể vượt qua các kỳ thi chứng chỉ Kaigo Fukushi. Đi học ở một trường chuyên môn cũng là một cách để trở thành một nhân viên chăm sóc, nhưng những sinh viên đã tìm được việc làm ở Shijinkai vẫn có thể đạt được chứng chỉ Kaigo Fukushi mà không cần phải theo học tại các trường chuyên môn.


Những người thích thử thách là những người có thể tự mình mở ra tương lai. Xin hãy trải nghiệm vì cuộc đời chỉ có 1 lần. Hãy nắm bắt một tương lai tươi sáng cho bản thân và gia đình bạn. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, bạn mới là người quyết định hành động.

Liên hệ ngay

CÔNG TY TNHH V&J HUMAN RESOURCE SCHOOL PHÚ YÊN


Số 61 Võ Thị Sáu, Phường Phú Đông, TP. Tuy Hoà, Tỉnh Phú Yên
TEL:0976.999.729