Tiền thưởng [đây là điều rất quan trọng khi chọn nơi làm việc]

Xin chào, tôi là Kato.

Ở Việt Nam cũng có chế độ thưởng, nhưng tôi cho rằng cách nghĩ về tiền thưởng trong xã hội Nhật Bản và tiền thưởng trong xã hội Việt Nam rất khác nhau. Trong xã hội Nhật Bản, việc trả thưởng, số tiền lớn là điều “đương nhiên”. Ví dụ, ở Nhật Bản, khi bạn vay thế chấp từ một ngân hàng, “tiền thưởng tháng hoàn trả” thường được đặt ra bên cạnh khoản trả nợ hàng tháng. Vậy nên việc công ty trả tiền thưởng cho nhân viên càng nhiều càng tốt.

Vì vậy, lần này, tôi sẽ giải thích về tiền thưởng của nhân viên điều dưỡng chăm sóc.


Bản chất của tiền thưởng?

Điểm mấu chốt là cơ sở kinh doanh của người sử dụng lao động không có nghĩa vụ phải trả tiền thưởng. Điều này không chỉ giới hạn ở công việc của điều dưỡng chăm sóc, và tiền thưởng hợp pháp được quy định là「không giống như lương thông thường, được trả tùy theo hiệu quả công việc」vì vậy một số cơ sở kinh doanh không trả cho nhân viên.

Trên thực tế, 19,4% những người làm công việc điều dưỡng chăm sóc nói rằng “không có tiền thưởng”, và 14,5% nói rằng họ có thể được trả tùy thuộc vào điều kiện kinh doanh của công ty.


Tiền thưởng trung bình cho nhân viên điều dưỡng chăm sóc (khoảng 104.000.000 VND)

Tiền thưởng của nhân viên điều dưỡng chăm sóc trung bình khoảng 104.000.000 VND. So sánh nam và nữ, nam nhân viên chăm sóc có xu hướng cao hơn nữ nhân viên một chút. Tùy theo từng loại hình công việc, tiền thưởng cho nhân viên chính thức khoảng 120.000.000 đồng và tiền thưởng cho nhân viên bán thời gian khoảng 70.000.000 đồng.


Thời gian được nhận được tiền thưởng

Thời gian trả tiền thưởng cho nhân viên điều dưỡng chăm sóc khác nhau tùy thuộc vào nơi làm việc, nhưng về cơ bản tiền thưởng thường được trả vào tháng 7-8 và tháng 12, và số tiền thưởng được trả có xu hướng cao hơn một chút vào mùa đông. Nếu là nhân viên điều dưỡng chăm sóc mới gia nhập công ty, thời gian nhận và số tiền thưởng sẽ khác nhau tùy thuộc vào nội quy lao động, vì vậy hãy nhớ kiểm tra kỹ càng.

Ngoài ra, mặc dù các tiêu chí đánh giá tiền thưởng khác nhau tùy thuộc vào cơ sở kinh doanh, nhưng có vẻ như thâm niên làm việc và năng lực của cá nhân thường là điều kiện để đánh giá một cách toàn diện. Tiền thưởng có thể dao động tùy theo hiệu quả kinh doanh, nhưng điều quan trọng là bạn phải chăm chỉ làm việc thường xuyên để được đánh giá tốt trong kỳ đánh giá.


Kết luận

Nếu bạn đang cân nhắc làm nhân viên điều dưỡng chăm sóc tại Nhật Bản, thì bạn không thể chỉ so sánh thu nhập hàng tháng của công việc đó. Tiền thưởng rất quan trọng đối với xã hội Nhật Bản. Vì vậy, cần phải kiểm tra chính xác không chỉ thu nhập hàng tháng mà còn cả “bạn được bao nhiêu tiền thưởng?”

Tuy nhiên, nếu bạn làm việc tại Nhật Bản với tư cách là thực tập sinh kỹ năng, bạn sẽ không bao giờ nhận được tiền thưởng như người Nhật. Một số nơi làm việc nhận được một khoản tiền thưởng nhỏ thay vì toàn bộ, khi bạn tự mình lựa chọn nơi làm việc thì điều rất quan trọng là phải kiểm tra trước “Có được trả tiền thưởng không?” Và “Mức độ khẩn cấp như thế nào?”


Phí quản lý của thực tập sinh kỹ năng [Rất quan trọng khi đánh giá tiền thưởng]

Những người thích thử thách là những người có thể tự mình mở ra tương lai. Xin hãy trải nghiệm vì cuộc đời chỉ có 1 lần. Hãy nắm bắt một tương lai tươi sáng cho bản thân và gia đình bạn. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, bạn mới là người quyết định hành động.

Liên hệ ngay

CÔNG TY TNHH V&J HUMAN RESOURCE SCHOOL PHÚ YÊN


Số 61 Võ Thị Sáu, Phường Phú Đông, TP. Tuy Hoà, Tỉnh Phú Yên
TEL:0976.999.729